ปลาไหลเผือก สมุนไพรไทยเพิ่มฮอร์โมนเพศชาย โทร 089-937-1691

พญารากเดียว ยาหลวงปู่มั่น ป้องกันมะเร็ง รักษาไข้ป่า และอีก 108 โรคของชาวเวียตนาม  

มาเลียเซียวิจัยและนำไปจดลิขสิทธิ์กว่า 9 รายการ


อนุรักษ์ สมุนไพรไทย   เอี่ยนด่อน (ปลาไหลเผือก) ตรึงบาดาล ขมสามดอย ตงกัทอาลี
              ชาวไทยมลายูในสามจังหวัดภาคใต้จะรู้จัก ตองกัท อาลี (Tongkat Ali) เป็นอย่างดี
 ซึ่งเป็นชื่อเดียวกับที่คนมาเลเซียเรียกกัน ตงกัทแปลว่าไม้เท้า อาลีคือ นักรบที่เก่งกล้า
 มีพละกำลังแข็งแกร่ง ในประวัติศาสตร์ของศาสนาอิสลาม
 ท่านอาลีรบเคียงข้างมากับท่านศาสดานบีมูฮำหมัด (ซ.ล) ดังนั้นชื่อ ตองกัทอาลี
จึงมีความหมายถึงความทรงพลังและความมีอายุยืน และในภาษาไทยก็คือปลาไหลเผือกนั้นเอง 
ต้นปลาไหลเผือก สมุนไพรไทย
             

       
              

รากปลาไหลเผือก สมุนไพรหายาก ( Eurocoma longifolia jack)
ต้น ปลาไหลเผือกเป็นยาไม้รากเดียว ต้นปลาไหลเผือนกหรือโสมเทวดา หรือพญานาคราช มีความเชื่อว่าเป็นไม้มงคลที่หายาก และ เป็นสมุนไพรที่หมอสมุนไพรสมัยโบราณปิดเป็นความลับมาตลอด ผู้ที่รู้ก็เฉพาะหมอสมุนไพรไม่กี่คนที่ศึกษามาอยู่ในอาศรมฤาษีเท่านั้น เพราะต้นปลาไหลเผือกมีความเร้นลับมาก สมุนไพรทั้ง 4 ชื่อ นี้ล้วนแต่มีฤทธิ์ทั้งนั้นซึ่งมีประวัติความเป็นมาในโบราณคดีของสมุนไพรหรือ ปลาไหลเผือก ในยุคต้นไม้เจริญ ต้นไม้ก็รับใช้ถือว่าเป็นยาสำหรับมนุษย์ให้หายจากโรคภัยได้อย่างไม่ต้อง สงสัยพอยุคมนุษย์เจริญ ต้นไม้ก็ยังรับใช้มนุษย์เหมือนเดิม ต้นปลาไหลเผือกที่ว่านี้หมอสมุนไพรโบราณเคยเล่าว่า สามารถรักษาโรคได้ 108 โรค จะเท็จหรือจริงนั้นลองดูว่าคำโบราณผิดหรือถูก  สารที่มีรสขมในรากปลาไหลเผือกคือ Eurycomalactone, Eurycomanol และ Eurycomanone ทั้งสามชนิดมีฤทธิ์ฆ่าเชื้อมาเลเรียฟาลซิปาลัม (Plasmodium falciparum) ในหลอดทดลอง
จากการใช้ของหมอยาพื้นบ้านที่ใช้รากปลาไหลเผือกต้มกินแก้มาลาเรีย และในการศึกษาทดลองหลายการศึกษาพบว่า สารสกัดจากรากปลาไหลเผือกมีฤทธิ์ฆ่าเชื้อมาลาเรียในหลอดทดลอง ซึ่งสนับสนุนการใช้ประโยชน์จากปลาไหลเผือกของคนพื้นเมือง 
สารสกัดรากปลาไหลเผือกมีฤทธิ์ในการต้านมะเร็ง ต้านเชื้อ HIV ในการตรวจสอบเบื้องต้น(Screening Test) สำหรับฤทธิ์การต้านมะเร็งพบว่า สารสกัดปลาไหลเผือกเป็นพิษต่อเซลล์มะเร็งปอด (Human lung cancer (A-549) cell lines) เป็นพิษต่อเซลล์มะเร็งเต้านม (human breast cancer (MCF-7) cell lines) นอกจากนั้นยังมีฤทธิ์ต้านเชื้อ HIV อีกด้วย สารสกัดรากปลาไหลเผือกมีฤทธิ์กระตุ้นการสร้างฮอร์โมนเพศชาย (Testosterone)
มีการศึกษาวิจัยพบว่า สารสกัดจากรากปลาไหลเผือกกระตุ้นการสร้างฮอร์โมนเพศชายซึ่งนำไปสู่การจดสิทธิบัตรสารเคมีและวิธีการสกัด โดยมีสรรพคุณในการเพิ่มกล้ามเนื้อและความแข็งแรงของนักกีฬา
สารสกัดสมุนไพรปลาไหลเผือกได้รับการจดสิทธิบัตรสหรัฐอเมริกา
จดสิทธิบัตรส่วนประกอบของสารสกัดจากพืชในการรักษาอาการหัวล้านในเพศชาย (Male pattern baldness) ในปี ๒๐๐๓ (พ.ศ. ๒๕๔๖)
จดสิทธิบัตรเป็นยาทาภายนอกในลักษณะ Topical home opathic composition ในการเพิ่มระดับของฮอร์โมนเพศชาย Testosterone และฮอร์โมนเร่งการเจริญเติบโต (Growth hormone) ในปี ๒๐๐๓ (พ.ศ. ๒๕๔๖)
จดสิทธิบัตรสารเคมีที่มีฤทธิ์ในการกระตุ้นการสร้างฮอร์โมนเพศชาย ในปี ๒๐๐๔ (พ.ศ. ๒๕๔๗)
จดสิทธิบัตรส่วนประกอบและวิธีการในการเพิ่มกล้ามเนื้อและความแข็งแรง เพิ่มสมรรถภาพของนักกีฬา ลดไขมันและนำไปสู่การลดน้ำหนักในปี ๒๐๐๖ (พ.ศ. ๒๕๔๙)
จดสิทธิบัตรในการเป็นยาเพิ่มสมรรถภาพทางเพศในรูปแบบของยาเม็ดและยาแคปซูล ในประเทศสหรัฐอเมริกาโดยมีส่วนประกอบของสารสกัดปลาไหลเผือกร่วมกับตัวอื่น ในปี ๒๐๐๖ (พ.ศ. ๒๕๔๙)
จดสิทธิบัตรการปรับระดับฮอร์โมนเพศชาย (Systemic androgen) ด้วยการใช้ปลาไหลเผือก ในปี ๒๐๐๗(พ.ศ. ๒๕๕๐)

สรรพคุณ จากการวิจัย    โรคตับ, โรคปอด, โรคเลือด, น้ำเหลืองไม่ดี, ตกขาว, ประจำเดือนดำ, เหนื่อย, เวียนหัว, โรคเบาหวาน, ประดงต่างๆ, ริดสีดวง, เส้นเอ็นอักเสบ, ปวดหลัง, ปวดเอว, หัวเข่า, ข้อ, ภูมิแพ้, หอบหืด, เท้าชา, มือชา, เกร็ดเงิน, ขับสารพิษ, ความดันโลหิตสูง, ไมเกรน, ประจำเดือน, อัมพฤกเริ่มแรก, มะเร็งเริ่มแรก, ฝีภายใน, TB ชนิดบวม, ประดงต่างๆ
วิธีเก็บรักษา ให้ผึ่งแดด ผึ่งลม

สอบถาม  0899371691
ประโยชน์ทางสมุนไพร : 

ใช้ในการรักษา อาการข้อเสื่อม โดยเข้าไปในกระบวนการเมตาบอลิซึมของคอลลาเจน เพื่อมส่อมแซม เอ็นต่างๆ(tendon),ligament,cartilac ที่เสื่อม(เช่นรูมาติก,อาร์ทิสติก),Pariodontal,ghout และ อื่นๆ เช่นปวดข้อในหญิงวัยหมดประจำเดือน ใช้บำรุงเซ็กซ์ เสริมสมรรถภาพทางเพศ และช่วยเพิ่มจำนวนตัวสเปิร์มในน้ำอสุจิ เพิ่มความแข็งแรงและความคล่องตัวในการเคลื่อนไหวของตัวสเปิร์ม  นอก จากนี้ ยังช่วยในการรักษาโรคต่างๆ โดยเข้าไปเสริมสารต่างที่มีผลต่อโรคนั้นเช่น กระเพาะอาการอักเสบ ลดไข้ หอบหืด สร้างสมดุลให้กับฮอร์โมนเพศหญิง
หมายเหตุ:
สามารถ ใช้ได้กับทุกกลุ่มอายุ โดยไม่มีผลข้างเคียง แต่เนื่องจาก เป็นสมุนไพร ที่ร้อน ดังนั้จึง ควรเริ่ม ด้วยขนาดตำๆก่อน แล้ว ค่อยเพิ่มปริมาณ ตามพยาธิสภาพ ของโรค และร่างกายของผู้ป่วย
มีฤทธิ์เป็นยาระบาย ดังนั้นควรดื่มน้ำตามมากๆ เพื่อทดแทนน้ำที่ขับออกมา
งานวิจัยที่สำคัญขั้นพื้นฐาน
ประกอบด้วย
v  วิจัยเรื่องความร้อนและพลังงาน
v  วิจัยเรื่องการกระตุ้นความปรารถนาทางเพศจากฮอร์โมนเทสทอสเตอร์โรน
v  วิจัยเรื่องการต่อต้านเชื้อมาลาเรีย
v  วิจัยเรื่องการต่อต้านการเกิดมะเร็ง
v  วิจัยเรื่องการป้องกันและรักษาไข้
v  และ วิจัยเรื่องการต่อต้านอนุมูลอิสระ
ปลาไหลเผือกหรือตองกาทอาลี กับงานวิจัยมะเร็งและเอชไอวี
ได้ ศึกษาโดยสำนักเภสัชวิทยา คณะเภสัชและยา มหาวิทยาลัยโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ได้ค้นพบคุณสมบัติในการต่อต้านการเกิดมะเร็งโดยการแยกหรือสกัดปฏิกิริยาการ ต่อต้านการเกิดเม็ดโลหิตขาวเป็นพิษจากปลาไหลเผือกหรือตองกาทอาลี ก่อนหน้านั้นมีผลการศึกษาจากสถาบันMIT ที่ สนับสนุนและควบคุมโดยรัฐบาลมาเลเซีย พบส่วนประกอบของเคมีบางตัวจากรากปลาไหลเผือก หรือตองกาทอาลีที่โชว์คุณสมบัติในการต้านการเกิดมะเร็งและต้านปฏิกิริยาการ เกิดเอชไอวี ปลาไหลเผือกหรือตองกาทอาลีบางทีอาจช่วยผู้ป่วยที่เป็นโรคเอชไอวีโดยการรักษา สภาพความสมบูรญ์ของฮอร์โมนในร่างกายและส่งเสริมหรือให้พลังงานแก่ร่างกายที่ มีสภาพอ่อนล้าจากเอชไอวี

Tongkat Ali and Androgen Levels
ปลาไหลเผือกหรือตองกาทอาลีกับระดับเอนโดเจน
คน ทั่วไปมักจะรู้จักฮอร์โมนเอนโดเจน เช่น ดีเอชอีเอ,เทสทอสเตร์โรน และโปรเจสเตอร์โรน ว่าฮอร์โมนเหล่านี้จะมีหน้าที่เกี่ยวข้องกับสภาพหรือประสิทธิภาพเรื่อง เซ็กซ์ และบทบาทของเซ้กซ์ แต่อย่างไรก็ตามก็เป็นที่ทราบกันดีว่า ออร์โมนเหล่านี้ยังมีบทบาทที่ขาดไม่ได้ในการควบคุมเรื่องพลังงาน การสร้างกล้ามเนื้อ น้ำหนัก อารมณ์ดี การสร้างไขกระดูก และระบบการสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกาย ระดับแอนโดเจนจะมีสภาวะที่ลดต่ำลงทั้งในชายและหญิง ระดับเทสทอสเตอโรนเองก็ลดลงตามอายุ จากการศึกษาของนักวิทยาศาสตร์หรือแพทย์พบว่า เทสทอสเตอร์โรนจะมีระดับสูงสุดเมื่ออายุราวๆ 20 ปี และในบั้นปลายของชีวิตจะมีระดับเทสทอสเตอร์โรนเพียง 20%-50%เมื่ออายุ 80 ปี โดยเฉลี่ยแล้วจะลดลง 2% ต่อปี ผู้ชายทั่วไประดับเทสทอสเตอร์โรนจะเริ่มลดลงจนถึงระดับ 350 ng/ml เป็นระดับที่ประสิทธิภาพทางกายต่ำเมื่อมีอายุช่วง 50-60 ปี โดยปรกติทั่วไปเทสทอสเตอร์โรน ควรจะมีอยู่ในเลือดที่ระดับ 500-1,100 ng/ml เพื่อการบำบัดก็ควรจะมีระดับอยู่ราว 1500ng/ml
ส่วนผู้หญิง ภายในรังไข่จะรับผิดชอบในการผลิตเทสทอสเตอร์โรน ประมาณ 40% ของ ทั้งหมดที่ผลิตได้จากร่างกาย เมื่อระดับเทสทอสเตอร์โรนลดลง จะมีอาการอ่อนล้า น้ำหนักเพิ่ม สมรรถนะทางกาย พลังงาน และอารมณ์ต่ำลง ที่สำคัญจะขาดความต้องการทางเพศ ปลาไหลเผือกจะเป็นตัวช่วย ให้ระบบต่อมไร้ท่อมีความสมบูรณ์ในการผลิตแอนโดเจน


Tongkat Ali Aphrodisiac Properties
ปลาไหลเผือกกับคุณสมบัติการกระตุ้นกามารมณ์
ปลา ไหลเผือกกระตุ้นให้อัณฑะผลิตเทสทอสเตอร์โรนมากขึ้นด้วยตัวเอง โดยการส่งสัญญานไปที่ระบบประสาทส่วนกลางและต่อมพิททุอิทารี่ ไม่ใช่เป็นการให้ฮอร์โมนสังเคาะห์ ร่างกายเราสามารถรับเอาเทสทอสเตอร์โรนสังเคาะห์ได้ แต่ไอ้เจ้าฮอร์โมนสังเคาะห์จะเป็นตัวค่อยขัดขวางระบบต่างๆทางเพศ เป็นเหตุให้เจ้าโลกและอัณฑะของเราเหี่ยวเฉาลง เพราะว่าเมื่เทสทอสเตอร์โรนมีระดับ(เทียม)สูงขึ้น ฮอร์โมนเพศ( แอนโดเจน และ เอสโทรเจน) จะส่งสัญญานไปให้ร่างกายสั่งลดระดับหรือหยุดการผลิตเทสทอสเตอร์โรนเองของ ร่างกายลง เราเรียกปรากฏการณ์นี้ว่า "negative feedback" หรือ “การสนองตอบด้านลบ” ปลาไหลเผือกจะขัดขวางปฏิกิริยานี้ไม้ให้ไปยังระบบประสาทส่วนกลางและต่อม พิททุอิทารี่ รับรู้เพื่อเหตุผลที่ต้องการให้ร่างกายยังคงผลิตและยกระดับเทสทอสเตอร์โรน ทำให้อัณฑะสามารถผลิตเทสทอสเตอร์โรนได้เต็มหน้าที่และขีดความสามารถ เจ้าโลกและอัณฑะของท่านก็จะมีการเพิ่มขนาดที่ใหญ่โตขึ้น(ยืนยันว่าจริง)

Tongkat Ali Increase Energy Level
ปลาไหลเผือกกับการเพิ่มพลังงาน
พลังงานในร่างกายเราถูกสะสมอยู่ในรูปของ ATP (adenosine triphosphate) ซึ่ง เป็นโมเลกุลที่มีพลังงานสูงมาก ถูกใช้โดยร่างกายเพื่อที่จะทำกิจกรรมต่างๆ จากการศึกษาและทดลองกับสัตว์ ปลาไหลเผือกมีความสามารถในการเปลี่ยนแปลงขบวนการผลิตพลังงานท่ามกลาง ปฏิกิริยาเรืองแสงภายในระบบเซลหรือในไมโตรคอนเดรีย (ชักจะลึก) ด้วยเหตุผลนี้ ปลาไหลเผือกสามารถที่จะนำมาบริโภคเพื่อกระตุ้นหรือยกระดับของพลังงาน ด้วยเหตุนี้เราจึงสามารถเอาชนะความเฉื่อยชา และความเมื่อยล้าได้เป็นอย่างดี นอกจากการเพิ่มพลังงานปลาไหลเผือกยังดูเหมือนว่าช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญ อาหารเพื่อให้เกิดพลังงานอีกด้วยปัจจัยเหล่านี้จึงทำให้เรารู้สึกมีอาการ ร้อนจากตามตัวจากการบริโภคปลาไหลเผือกครับผม

Tongkat Ali Increase Fertility
ปลาไหลเผือกกับความสมบูรณ์ของเสปิร์ม
จาก การศึกษาพบว่า รากปลาไหลเผือกตัวเสปิร์มดีและแข็งแรง มีการเพิ่มขึ้นของจำนวนตัวอสุจิ ขนาด และความเร็วในการเคลื่อนที่ด้วย จากงานวิจัยการทดสอบกับหนูพบว่ามากเป็นเท่าตัว

Tongkat  Ali  Anti-Oxidant Properties
ปลาไหลเผือกกับปฏิกิริยาต่อต้านอนุมูลอิสระ
การศึกษาที่เกี่ยวข้องหลายๆครั้งที่ผ่านมาโดยนักวิจัยชาวมาเลเซีย พบว่า รากปลาไหลเผือกประกอบไปด้วย Superoxide dimutase ซึ่งเป็นเอนไซม์ที่ช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระนั้นคือความสามารถในการหยุด ยั้งปฏิกิริยาลูกโซ่ที่จะเป็นโทษต่อร่างกายเรา และทำให้ชลอความชราลงได้
จากการเรียกชื่อเช่นนั้นทำให้เชื่อกันว่า 
ตองกัท อาลี (Tongkat Ali)เป็นสมุนไพรที่มีการ
ใช้มานาน
นับพันปีแล้ว ผู้คนในสามจังหวัดแม้แต่ซาไก ที่ส่วน
ใหญ่จะมีเมียมากกว่า ๑ คน (วิถีเผ่า) ในเวลาดียวกัน 
 ส่วนใหญ่นั้นวิธีการนำไปปรุงใช้ประโยชน์นั้นนิยมทั้ง
นำ รากของตงกัทอาลีมาต้มน้ำกินวันละ ๓-๔ ครั้ง 
ในเวลาก่อนนอน ถือเป็นยาโด๊บในทำนองไวอาก้า
ที่บรรดาโคเฒ่ากินหญ้าอ่อนชอบกินจนสิ้นชีวาวาย
มาหลายสิบ เพราะร่างกายรับไม่ไหวจากการกระตุ้นเกิน
ลิมิต หรือทะลึ่งดันทุนต่ำหันไปกินของปลอม
จนตาบอด ตาพร่า กล้ามแกร่งจนเป็นอัมพาทเพราะ
สารสังเคราะห์เทียมตกค้าง หมดฤทธิ์ยา ก็กลับมาอับเฉา
เหมือนเดิม และแย่ลงกว่าเดิม
 


ผู้เขียนจึงเห็นว่า ตองกัทอาลีจึงน่าจะเป็น
ทางเลือกหนึ่งที่สามารถลดการเสียชีวิตหรือ
พิการจากกิจกรรมจำเป็นของบรรดาลูกผู้ชาย
อายุมาก หรือมีภาวะเคลียดจนเซ็กส์หดแต่ยัง
ต้องมีภาระการทำการบ้านอย่างแข็งขัน
ซึ่งเป็นหน้าที่ที่ไม่มีใครปฏิเสธว่า เป็นปัจจัย
หนึ่งของการครองชีวิตคู่

ตองกัทอาลีนั้นตั้งแต่โบราณมาไม่มีใครบอกว่าถึงผลข้างเคียง หากรู้จักดื่มกินในปริมาณพอเหมาะและถูกกาละเทสะ
   แต่ด้วยเพราะมีรสขมจัด จึงทำให้ทานยาก จึงมีการนำไปต้มกินชงกินต่างใบชาดองเหล้าโรง  ทำแคปซูล หรือต้มน้ำผสมกาแฟเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมในประเทศเพื่อนบ้านอย่างมาเลเซีย สิงค์โปร หรืออินโดนีเซีย ซึ่งนอกจากจะใช้ประโยชน์ในการเป็นยาโด๊บแล้ว ตงกัท อาลียังใช้ต้มกินเพื่อป้องกันและรักษาไข้ป่า แก้ปวดเมื่อย แก้ปวด

            
               ผู้เขียนรู้จัก ตงกัท อาลีเมื่อครั้งได้เข้าไปสัมผัสซาไกเมื่อ ๗-๘ ปีที่แล้ว และได้เคยนำออกกลับมากิน แต่ด้วยความที่รสชาติขมติดลิ้น ชนิด ตะบองเพชรเรียกพ่อ จึงเอาไปฝากพวกคอยางดองทุกทีไป แม้จะได้รับเป็นของฝากจากอดีตพรรคคอมมิวนิสต์มาลายา ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ ทั้งหมูที่ ๗ บ้านปิยมิตร ๓ และหมู่ที่ ๑๐ บ้านจุฬาภรณ์พัฒนา ๑๐ ตำบลอัยเยอร์เวง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา


   มาล่าสุดได้เคล็ดลับจากคนท้องถิ่นผู้หนึ่ง ซึ่งเป็นวิธีใหม่ ทำง่าย ดื่มง่าย ยิ่งกว่าวิธีอื่นๆที่เคยได้ยินมา
 โดยไม่ต้องไปซื้อผลิตภัณฑ์ของต่างประเทศให้เปลืองเงิน โดยใช้งบประมาณ เพียง ๑๐๐ บาท ดื่มได้เป็นเดือนๆ

วิธีใหม่นั้นคือ ตงกัท อาลีแช่น้ำสไปรท์ นั้นเอง
  โดยการนำ ตงกัท อาลีจำนวนครึ่งห่อ ห่อละ 100 บาท  มาล้างพอหมาด แล้วนำไปหั่นให้เล็กพอที่จะสามารถ บรรจุในขวดของเครื่องดื่มสไปรท์เปิดใหม่ ขนาดลิตร แค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อย รออีกประมาณ ๑๒-๑๕ วัน
 ก็เป็นอันว่า น้องๆไวอาก้าเชียวละ แต่ต้องคอยปล่อยแก๊สโดยการคลายฝาสไปรท์ แล้วปิดใหม่ทุกวัน โดยสังเกตได้ว่า ในช่วงแรก ตงกัท อาลีจะลอยบนผิว เพราะมีน้ำหนักเบาจนกระทั้งจมไปในที่สุดและน้ำจะใสปิ๊งไม่มีตะกอนตลอดการดื่ม โดยสามารถเติมน้ำสไปรท์ได้อีกสอง-สามครั้ง


 สนใจปลาไหลเผือก   ลองสอบถามปรึกษาที่ 08993716ื91   ของเริ่มมีน้อย หายากขึ้น ช่วย
หาเมล็ดแก่ช่วงเดือน มิถุนา-สิงหาคม มาเพาะ
กล้าขยายพันธุ์ ก่อนจะสูญพันธุ์ 

  มีชนิดผงบรรจุแคปซูล 1 ขวด 100 แคปซูล 
 ราคา 200 บ.
  มีชนิดฝานแห้ง ต้มดื่ม หรือแช่สไปร์ท  1 ถุง
ราคา120 บ.

         จัดส่งทางไปรษณีย์ EMS สินค้า ราคา 500 บาท ขึ้นไปจัดส่งให้ ฟรี  ต่ำกว่า บวกค่าส่งอีก 50 บาท
          สั่ง 5 ขวด แถม ชนิดฝานแห้ง  1 ถุง
          สั่ง ุ 6 ขวด แถม 1  ขวด
          สั่ง 10 ขวด แถม 1 ขวด และ    1 ถุง
               12  ขวด แถม  2  ขวด
  
   มีปลาไหลเผือกชนิดสูตรผสมสมุนไพรตัวอื่นที่ช่วยเสริมคุณภาพให้ดียิ่งขึ้น ราคา 250 บาท
(ดอกคำฝอย)เพิ่มขยายเส้นเลือดขับไขมันในเส้นเลือด
(ตะโกนา)เพิ่มความกำหนัด แก้กามตายด้าน
(โด่ไม่รู้ล้ม)เพิ่มความกำหนัด แก้กามตายด้าน
กระชาย ดำ กำลังช้างสาร ม้ากระทืบโรง เถารางแดง เทียนห้า โกฐสอ โกฐกระดูก อื่นๆ  เพื่อเพิ่ม ปรับสมรรถภาพในร่างกายหลายๆ ด้านให้สมดุลย์ ดีขึ้นกว่าเดิม

 โอนผ่านธนาคาร ไทยพานิชย์ บัญชีออมทรัพย์ 
      930 - 209-567-4  นายสินชัย  ตลับเงิน


ทางร้านสหกรณ์ครูสว่างแดนดิน มีสมุนไพร อาหารเสริมอื่นๆอีก 
      สำหรับผู้หญิง เช่น แคปซูล รากสามสิบ(สาวร้อยผัว)ว่านชักมดลูก  กวาวเครือขาว
      ลูกใต้ใบ   สบู่เลือด  พลูคาว กระชายดำ โด่ไม่รู้ล้ม  ขมิ้นชัน   เมล็ดหมามุ่ย  กำลังช้างสาร  ดอกคำฝอย กวาวเครือแดง กวาวเครือดำ  มะรุม   และสมุนไพรอื่นๆ ที่ต้องการ โทรสอบถาม ปรึกษาได้ ที่ชมรมสมุนไพรโรงเรียนบ้านโคกสะอาดซึ่งได้การรับรองในการผลิต   อย.เลขที่ 47-2-01054-2-001 รวมทั้งไข่เข็มสมุนไพร ต้านภัยไข้หวัด 2009 

    โทรสอบถาม  089 937 1691,  08 1954 1900 
                         09 1932 7360  


    
รากฝานตากแห้ง ก่อนบดเป็นผง แล้วอบไล่ความชื้น ก่อนบรรจุแคปซูล 
หรือหมักด้วยขั้นตอนอื่น อีก 6 เดือนเพื่อสกัดให้ได้ตัวยาที่สามารถดูดซึมและนำ
ไปใช้ได้เร็วและง่ายขึ้น โทร 0899371691  09 1932 7360

รากปลาไหลเผือก ที่มีคุณค่าทางยาสูงศักดิ์ดั่งไม้พยูงที่รองรับอยู่ด้านล่าง
ปลาไหลเผือก...สมุนไพรเพิ่มพลังของพรานไพร และนายฮ้อย

พ่อสมจิต ตีเหล็ก ลูกชายหมอยา ปู่อ่ำ ตีเหล็ก จากจังหวัดนครราชสีมา
 ปัจจุบันพ่อสมจิตมีอายุ ๗๔ ปี
พ่อเล่าว่าสมัยก่อนนายฮ้อย หรือผู้ต้อนฝูงควายตระเวนขายตามหมู่บ้านต่างๆ ทั่วประเทศไทย ต้องร่อนเร่ข้ามเขา ข้ามห้วย บางครั้งต้องเดินทางผ่านป่าผ่านดงเป็นเดือนๆ สมุนไพรบำรุงกำลังที่คู่มากับการเดินทางไกลและ ยาวนานก็คือ ปลาไหลเผือก พวกนายฮ้อยจะใช้รากปลาไหลเผือกต้มน้ำดื่มช่วยทำให้ร่างกายแข็งแรง อดทน คลายอาการปวดเมื่อย ป้องกันและรักษาอาการไข้ขึ้นระหว่างเดินทาง ทำให้แผลหายเร็วขึ้นด้วยและยังใช้รากปลาไหลเผือกผสมกับสมุนไพรโลดทะนงแดง ทารกวัวรกควายเพื่อเบื่อหมา
ใน ที่มักชอบมาขโมยลูกวัวลูกควายคลอดใหม่ นอกจากนี้ยังเชื่อว่าการดื่มน้ำต้มรากปลาไหลเผือกนอกจากเพื่อบำรุงกำลังให้ ข้ามเขาข้ามห้วยได้แล้ว ยังกระตุ้นสมรรถภาพทางเพศทำให้เลือดไหลเวียนได้ดี บรรเทาอาการผื่นคัน บาดแผลบริเวณผิวหนัง
ส่วนพ่อบุญมี ได้ฤกษ์ พรานไพรแห่งป่าเขาใหญ่ (ปัจจุบันเสียชีวิตแล้ว)เคยเล่าให้ฟังว่า ในการเดินป่านั้นจะขาดปลาไหลเผือกไม่ได้
เพราะปลาไหลเผือกต้มกินทำให้มีกำลังเดินป่าเดินเขา ใช้รักษาไข้ป่า เวลาที่ปวดท้องอย่างแรง (กระเพาะอาหารอักเสบเฉียบพลัน)
ถ้าใช้ต้มกินหรือเคี้ยวกินทันทีอาการจะหายเป็นปลิดทิ้ง
 หรือถ้ามีอาการปวดท้องจากโรคกระเพาะก็ใช้ได้ผล และ
พ่อบุญมียังเล่าว่ารากปลาไหลเผือกใช้ในการรักษาตัดไข้
 แก้พิษทุกชนิด เช่น พิษแมลงสัตว์กัดต่อย พิษฝี ทั้งฝีภายใน ฝีภายนอกและพุพอง พรานสมัยก่อนจึงมัก จะมีรากปลาไหลเผือกตากแห้งติดตัวติดบ้านไว้เสมอ เป็นที่น่าแปลกใจว่า การศึกษาวิจัยสมัยใหม่พบว่าปลาไหลเผือกมีสรรพคุณ ในการเพิ่มความแข็งแรง ของนักกีฬาได้อย่างชัดเจนด้วย XML:NAMESPACE PREFIX = O />XML:NAMESPACE PREFIX = O />
ปลาไหลเผือกขมสามดอย ยาดีของไทยใหญ่
มีครั้งหนึ่งเมื่อต้องเดินป่าไปเก็บยาสมุนไพรกับหมอยาไทยใหญ่
 ที่ตำบลเปียงหลวง อำเภอเวียงแหง จังหวัดเชียงใหม่
 พ่อหมอยาได้พาเดินไต่เขาไปสองสันเขา เพื่อไปดูยาสมุนไพรต้นที่มีชื่อว่า ขมสามดอย
 อันมีความหมายถึงเดินขาลากไปสามดอยแล้วยังไม่หายขม
หรือทำให้มีกำลังเดินได้ถึงสามดอยก็ได้ เจอต้นขมสามดอยของไทยใหญ่ก็เป็นต้นเดียวกับปลาไหลเผือกที่คุ้นเคยอยู่แล้ว
พ่อ หมอยังบอกอีกว่า รากปลาไหลเผือกต้มกินแก้ไข้หนาวสั่น (ซึ่งน่าจะเป็นไข้มาลาเรีย)จะใช้เฉพาะตัวมันตัวเดียวหรือต้มรวมกับงูเห่า เหลือง (เถางูเห่า)ก็ได้ นอกจากนี้ยังมีความเชื่อว่าใช้รากปลาไหลเผือกต้มกินทำให้หนังเหนียว คงกะพัน บำรุงกำลังอย่างยอด
 ปลาไหลเผือก ยาล้างพิษยาเสพติด
 ปลา ไหลเผือกค่อยๆ ถูกลืมไปพร้อมกับการพัฒนาโรงพยาบาลสมัยใหม่แต่เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา มีวัดวาอารามหลายแห่งประยุกต์ใช้ภูมิปัญญาพื้นบ้านในการรักษายาเสพติด โดยนำสมุนไพรแก้พิษของหมอยาโบราณมาใช้ในการดูแลผู้ป่วย
 สมุนไพรที่นำกลับมาใช้ใหม่
 มาในนามของยาสามรากอันประกอบด้วย รากปลาไหลเผือก รากโลดทะนงแดง ต้นฮังฮ้อน โดยโลดทะนงแดง (นางแซง) มีสรรพคุณ ถอนพิษยาเบื่อเมา ทำให้อาเจียน ทำให้ถ่าย ปลาไหลเผือก (พญารากเดียว) มีสรรพคุณ แก้ไข้ ถ่ายพิษ บำรุงกำลัง 
ฮังฮ้อน (พญารากไฟ) แก้เลือดไม่เดิน ทำให้เลือดเดินสะดวก ทั้งสามอย่างนี้ใช้แก้อาการลงแดงจากยาเสพติด
 เอายาสามรากฝนกับน้ำมะนาวกินก่อนอาหาร เช้า-เย็น
หรือต้มน้ำดื่มก็ได้ ปลาไหลเผือกจึง ได้รับการพูดถึงอีกครั้งหนึ่งแต่เมื่อไม่นานมานี้มีข่าวคราวการจดสิทธิบัตร สมุนไพรที่มีอยู่ในประเทศไทยและประเทศเพื่อนบ้าน ในการเป็นยาเพิ่มสมรรถภาพของเพศชายในประเทศสหรัฐอเมริกา 
ปลาไหลเผือกปลาไหลเผือก…RETURN!
การศึกษาวิจัยสมัยใหม่
สารสกัด รากปลาไหลเผือกทำให้เกิดการตื่นตัวทางเพศทำให้มีความคงทนในการมีเพศสัมพันธ์ ได้นานขึ้นจากความเชื่อของคนพื้นเมืองในประเทศที่มีสมุนไพรปลาไหลเผือกอยู่ เชื่อว่าสมุนไพรชนิดนี้มีสรรพคุณในการเป็นยาเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ ซึ่งมีการศึกษาทั้งในหนูสูงอายุหนูอายุปานกลาง หนูหนุ่มที่ยังไม่เคยมีเพศสัมพันธ์ พบว่ากลุ่มที่ได้รับสารสกัดรากปลาไหลเผือกถูกปลุกเร้าทางเพศและมีความคงทนใน การมีเพศสัมพันธ์ได้ดีกว่าหนูกลุ่มควบคุมซึ่งการศึกษาดังกล่าวสนับสนุนการ ใช้ประโยชน์ของคนพื้นเมืองเหล่านั้น แต่อย่างไรก็ตามยังไม่มีการศึกษาในคนถึงประสิทธิผลของสมุนไพรชนิดนี้สารที่มีรสขมในรากปลาไหลเผือกคือ Eurycomalactone,Eurycomanolและ Eurycomanoneทั้งสามชนิดมีฤทธิ์ฆ่าเชื้อมาเลเรียฟาลซิปาลัม (Plasmodium falciparum)ในหลอดทดลองจากการใช้ของหมอยาพื้นบ้านที่ใช้รากปลาไหลเผือกต้มกินแก้มาลาเรีย
 และในการศึกษาทดลองหลายการศึกษาพบว่าสารสกัด จากรากปลาไหลเผือกมีฤทธิ์ฆ่าเชื้อมาลาเรียในหลอดทดลองซึ่งสนับสนุนการใช้ ประโยชน์จากปลาไหลเผือกของคนพื้นเมืองซึ่งต้องมีการหาขนาดที่เหมาะสมและ ปลอดภัยที่จะใช้ในคนต่อไปสารสกัดรากปลาไหลเผือกมีฤทธิ์ในการต้านมะเร็ง ต้านเชื้อ HIVในการตรวจสอบเบื้องต้น(Screening Test) สำหรับฤทธิ์การต้านมะเร็งพบว่า
สารสกัดปลาไหลเผือกเป็นพิษต่อเซลล์มะเร็งปอด (Human lung cancer (A-549) cell lines)เป็นพิษต่อเซลล์มะเร็งเต้านม (human breast cancer (MCF-7) cell lines)
นอกจากนั้นยังมีฤทธิ์ต้านเชื้อ HIV อีกด้วย
สารสกัดรากปลาไหลเผือกมีฤทธิ์กระตุ้นการสร้างฮอร์โมนเพศชาย (Testosterone)
มี การศึกษาวิจัยพบว่า สารสกัดจากรากปลาไหลเผือกกระตุ้นการสร้างฮอร์โมนเพศชายซึ่งนำไปสู่การจด สิทธิบัตรสารเคมีและวิธีการสกัดโดยมีสรรพคุณในการเพิ่มกล้ามเนื้อและความ แข็งแรงของนักกีฬา

สารสกัดสมุนไพรปลาไหลเผือกได้รับการจดสิทธิบัตรสหรัฐอเมริกา

*จดสิทธิบัตรส่วนประกอบของสารสกัดจากพืชในการรักษาอาการหัวล้านในเพศชาย (Male pattern baldness)ในปี ๒๐๐๓ (พ.ศ. ๒๕๔๖)
*จดสิทธิบัตรเป็นยาทาภายนอกในลักษณะ Topical home opathic composition
    ในการเพิ่มระดับของฮอร์โมนเพศชาย Testosterone และฮอร์โมนเร่งการเจริญเติบโต   (Growth hormone) ในปี ๒๐๐๓ (พ.ศ. ๒๕๔๖)
*จดสิทธิบัตรสารเคมีที่มีฤทธิ์ในการกระตุ้นการสร้างฮอร์โมนเพศชาย ในปี ๒๐๐๔ (พ.ศ. ๒๕๔๗)
*จดสิทธิบัตรส่วนประกอบและวิธีการในการเพิ่มกล้ามเนื้อและความแข็งแรง  เพิ่มสมรรถภาพของนักกีฬา ลดไขมันและนำไปสู่การลดน้ำหนักในปี ๒๐๐๖ (พ.ศ. ๒๕๔๙)
*จดสิทธิบัตรในการเป็นยาเพิ่มสมรรถภาพทางเพศในรูปแบบของยาเม็ดและยาแคปซูล
     ในประเทศสหรัฐอเมริกาโดยมีส่วนประกอบของสารสกัดปลาไหลเผือกร่วมกับตัวอื่น   ในปี ๒๐๐๖ (พ.ศ. ๒๕๔๙)
*จดสิทธิบัตรการปรับระดับฮอร์โมนเพศชาย (Systemic androgen)  ด้วยการใช้ปลาไหลเผือก ในปี ๒๐๐๗(พ.ศ. ๒๕๕๐)

***เป็นที่น่าดีใจที่ปลาไหลเผือกที่หมอยาไทยเคยใช้อย่างแพร่หลาย   ได้รับการจดสิทธิบัตรในประเทศสหรัฐอเมริกา
    แต่น่าเสียใจตรงที่ว่าคนที่จดนั้นไม่ใช่คนไทยหรือบริษัทของคนไทย
ขอชื่นชม มาเลเซียที่มีการศึกษาวิจัยจากภูมิปัญญาพื้นบ้านจนนำไปสู่การจดสิทธิบัตรและการพัฒนาผลิตภัณฑ์
"มหัศจรรย์แห่งสมุนไพร  ปลาไหลเผือก  สมุนไพรที่คนไทยลืม"
 เป็นสมุนไพรจากธรรมชาติที่ไม่มีอันตรายใด ๆ ต่อร่างกาย หายห่วงเรื่องนกเขาไม่ขันช่วยเพิ่มประสิทธิภาพความบกพร่องของอวัยวะ เพื่อสร้างสมดุลย์ให้กับร่างกาย  จะช่วยฟื้นฟูปัญหาต่างๆ ให้กลับมาเหมือนตอนวัยรุ่น 
Tongkat Ali (eurycoma longifolia) ตงกัทอาลีไม้สมุนไพรเพื่อท่านชาย :
 เสริมสร้างพลังชีวิตท่านชายให้กลับเป็นหนุ่มอีกครั้ง เพิ่มฮอร์โมนเพศชาย เทสเทอร์สโตรอนทำให้มีชีวิตชีวา เสริมสร้างและกระตุ้นอารมณ์และสมรรถภาพทางเพศ เพิ่มภูมิต้านทาน และ ลดสภาวะวัยทองส่งเสริมการไหลเวียนเลือดให้ดียิ่งขึ้น ตงกัทอาลี แปลเป็นภาษาไทยว่า ?ไม้เท้าท่านอาลี? หรือ ?ไม้เท้าอาลี?ถือเป็นไม้ประจำชาติที่ทรงคุณค่าของประเทศมาเลเซีย พร้อมทั้งมีประวัติศาสตร์การใช้ประโยชน์เพื่อปรับปรุง สมรรถภาพและเสริมพลังชีวิตของท่านชาย มานานกว่า ๑,๐๐๐ ปีปัจจุบันด้วยการเจริญเติบโตของเทคโนโลยี โดยเฉพาะวิทยาศาสตร์การแพทย์
ตงกัทอาลี ได้ถูกวิเคราะห์ วิจัย จากทั้งภาครัฐและเอกชน ทั้งในและนอกประเทศถึงบทบาทสำคัญในการเสริมสร้างพลังชีวิตท่านชาย เพิ่มฮอร์โมนเพศ และเสริมสร้างและปรับปรุงสมรรถภาพเพิ่มภูมิต้านทาน ลดสภาวะวัยทอง(ใช้ได้ผลทั้งชาย และหญิง) ฯลฯ ที่กล่าวมาข้างต้นนี้ เป็นแค่สรรพคุณบางส่วนเท่านั้นถ้าจะกล่าวจริง ๆ ก็คือ ตงกัท อาลี นี้มีประโยชน์ในทุกๆส่วน ทุกอวัยวะของร่างกาย โดยเฉพาะเพศชายเลยที่เดียวตงกัทอาลี ในประเทศไทย ในไทย รู้จักอย่างดีในนาม ?ต้นปลาไหลเผือก?โดยเฉพาะแวดวงหมอสมุนไพร ชื่ออื่นๆ :แฮพันชั้น ตุงสอ หยิกบ่อถอง หยิกไม่ถึง ตรึงบาดาล เพียก (ภาคเหนือ)ปลาไหลเผือก ไหลเผือก ตุงสอ (ภาคกลาง) เอียนดอน (ภาคอีสาน) คะนาง ชะนาง (ตราด)กรุง บาดาล (สุราษฎร์ธานี) ตรึงบาดาล (ปัตตานี) เพียก (ภาคใต้) ตุวุวอมิง ตุวเป๊าะมิง (มาเลย์-นราธิวาส)ใช้ในส่วนของ เปลือกของลำต้น และรากต้ม เพื่อลดไข้ ถอนพิษไข้ แก้อาการเจ็บคอแก้ไข้มาเลเลีย และเสริมสร้างภูมิต้านทาน
บทความจาก หนังสือพิมพ์ ?ไทยรัฐ? ฉบับวันที่ ๑๓ สิงหาคม ๒๕๔๔ เขียนถึง ต้นปลาไหลเผือก
หรือ ?ไม้เท้าท่านอาลี ? ว่า ต้นปลาไหลเผือกนี้ ถือว่าเป็นยาดี สำหรับบุรุษวิธีรับประทาน คือ นำส่วนที่เป็นรากตัวผู้ แบบสด หรือจะตากแห้ง กะจำนวนพอประมาณ ต้มน้ำดื่ม อย่างน้อย วันละ ๓-๔ แก้วหรือกิน แคปซูล  ก่อนเข้านอน  จัดว่าเป็นยาโด๊บชั้น ยอด ช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศชาวไทยมุสลิมแถบ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส นิยมใช้มาแต่โบราณ และเรียกไม้ต้นนี้ว่า ?ตูกะอาลี?มีอยู่ทั่วไปตามภูเขาที่เป็นป่าดิบชื้น รวมทั้งในแถบจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จะเรียกว่า?ต้นเจ้าคุณกวนเมีย?

สนใจปลาไหลเผือก   ลองสอบถามปรึกษาที่ 08993716ื91  08 1954 1900   ของเริ่มมีน้อย หายากขึ้น ช่วยหาเมล็ดแก่ช่วงเดือน มีนาคม-เมษายน มาเพาะกล้าขยายพันธุ์ ก่อนจะสูญพันธุ์ 

  มีชนิดผงบรรจุแคปซูล 1 ขวด มี 100 แคปซูล 
ราคา 200 บ.

  มีชนิดฝานแห้ง ต้มดื่ม หรือแช่สไปร์ท  1 ถุง
ราคา120 บ.

         จัดส่งทางไปรษณีย์ EMS สินค้า ราคา 500 บาท ขึ้นไปจัดส่งให้ ฟรี  ต่ำกว่า บวกค่าส่งอีก 50 บาท
          สั่ง 5 ขวด แถม ชนิดฝานแห้ง  1 ถุง
               ุ6 ขวด แถม  1  ขวด
          สั่ง 10 ขวด แถม 1 ขวด และ    1 ถุง
               12 ขวด แถม 2 ขวด
  

          มีปลาไหลเผือกชนิดสูตรผสมสมุนไพรตัวอื่นที่ช่วยเสริมคุณภาพให้ดียิ่งขึ้น ราคาเดียวกัน กับชนิดเชิงเดี่ยว
(ดอกคำฝอย)เพิ่มขยายเส้นเลือดขับไขมันในเส้นเลือด
(ตะโกนา)เพิ่มความกำหนัด กามตายด้าน
(โด่ไม่รู้ล้ม)เพิ่มความกำหนัด กามตายด้าน
กระชายดำ กำลังช้างสาร ม้ากระทืบโรง เถารางแดง เทียนห้า โกฐสอ โกฐกระดูก อื่นๆ  เพื่อเพิ่มสมรรถภาพในร่างกาย
หลายๆ ด้าน ให้สมดุลย์ ดีขึ้นกว่าเดิม  ราคา 250  บาท

หรือจะเลือกสมุนไพรแยกแต่ละชนิดเป็นแคปซูลเชิงเดี่ยวก็เลือกได้  ราคา  200  บาท
                              ราคาแบบพอเพียง
                     เพียงขอให้ทุกท่านสุขภาพดีขึ้น
 โอนผ่านธนาคาร ไทยพานิชย์ บัญชีออมทรัพย์ 
      930 - 209-567-4  นายสินชัย  ตลับเงิน


ทางร้านสหกรณ์ครูสว่างแดนดิน มีสมุนไพร อาหารเสริมอื่นๆอีก 
      สำหรับผู้หญิง เช่น แคปซูล รากสามสิบ(สาวร้อยผัว) ว่านชักมดลูก  กวาวเครือขาว 

      ลูกใต้ใบ   สบู่เลือด กระชายดำ โด่ไม่รู้ล้ม  ขมิ้นชัน   เมล็ดหมามุ่ย  กำลังช้างสาร  ดอกคำฝอย โกฐสอ โกฐกระดูก

      กวาวเครือแดง กวาวเครือดำ แคปซูลเขากวางอ่อน  มะรุม เถาวัลย์เปรียง เถาเอ็นอ่อน ม้ากระทืบโรง เถาโคคลาน  และสมุนไพรอื่นๆ ที่ต้องการ โทรสอบถาม ปรึกษาได้ ที่ชมรมสมุนไพรโรงเรียนบ้านโคกสะอาดซึ่งได้การรับรองในการผลิต  จาก อย.เลขที่ 47-2-01054-2-001 
รวมทั้งไข่เข็มสมุนไพร ต้านภัยไข้หวัด 2009
โทรสอบถาม และปรึกษาที่ 0899371691
      0919327360     0819541900  

                                         
ความรู้สมุนไพรที่มีคุณค่า ศึกษาไว้ไม่เสียเปล่า แสวงหาไว้อาจช่วยเราได้ สุขภาพแข็งแรง ห่างไกลโรคภัยที่ร้ายแรง
ปลาไหลเผือกใหญ่

ชื่อวิทยาศาสตร์ : Eurycoma longifolia  Jack
วงศ์ :
  Simaroubaceae
ชื่อไทย :  กรุงบาดาล  คะนาง  ชะนาง  ตรึงบาดาล  ตุงสอ  แฮพันชั้น เพียก
หยิกบ่อถองหยิกไม่ถึงเอียนดอน ปลาไหลเผือก ชื่อเวียดนาม:เคบาบินห์หรือสมุนไพรรักษากว่า100 โรค
ชื่อมาเลเซีย : ตองกาท อาลี หรือไม้เท้าของเฒ่าอาลี
ชื่ออินโดนีเซีย : Pasak Bumi
ลักษณะ :  ไม้ยืนค้น สูง4-xml:namespace prefix = st1 />xml:namespace prefix = st1 />xml:namespace prefix = st1 />6 เมตร ลำต้นตรง ไม่ค่อยแตกกิ่งก้านใบประกอบ แบบขนนก เรียงสลับ ออกเป็นกระจุกบริเวณปลายกิ่ง ใบย่อยรูปไข่แกมวงรี กว้าง 2-3 ซม. ยาว 5-7 ซม. สีเขียวเข้ม ยอดและใบอ่อนมีขนสีน้ำตาลแดง ดอกช่อ ออกที่ซอกใบ ดอกย่อยขนาดเล็กกลีบดอกสีม่วงแดง ผลเป็นผลสด รูปยาวรี
ปลาไหลเผือก
เป็น สมุนไพรอันเป็นภูมิปัญญาท้องถิ่น ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกว่ามีคุณสมบัติทางการแพทย์ไม่แพ้ยาปฏิชีวนะที่ ซึ่งถูกใช้ในการเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ
ปลาไหลเผือกหรือตองกาท อาลี จะไปกระตุ้นกระบวนการชีวภาพสังเคราะห์ให้กับ hormone endrogen ซึ่งมีฤทธิ์ในการกระตุ้นกามารมณ์ นอกจากนี้
พืชชนิดนี้ยังมี Flavanoid ซึ่งมีฤทธิ์ เป็นสารต้านปฏิกิริยารวมตัวกับออกซิเจน(antioxidance)
 ล่าสุดนักวิจัยมาเลเซีย ได้มีการวิจัยอย่างถึงแก่นแล้วกลับพบว่า มันมีคุณสมบัติในการต้านมะเร็งและเชื้อเอชไอวี (ativirus) ได้ด้วย


Tongkat ali หรือปลาไหลเผือก มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่า "ยูรีโคมา ลองกิโฟเลีย"
โดย เป็นพืชที่มีชื่อเสียงด้านการช่วยเพิ่มพลังทางเพศในชาย นอกจากนี้ชาวบ้านส่วนใหญ่ของมาเลเซีย ยังนิยมใช้พืชชนิดนี้มาช่วยให้เลือดลมหมุนเวียนได้ดีขึ้น และยังใช้รักษาผิวหนังที่เกิดการติดเชื้อได้อีกด้วยตำรายาไทยใช้รากเป็นยา แก้ไข้ทุกชนิดรวมทั้งไข้จับสั่น พบว่าสารที่ออกฤทธิ์เป็นสารที่มีรสขมได้แก่jeurycomalactoneeurycomanol และeurycomanone
สารทั้งสามมีฤทธิ์ยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อมาเลเรียชนิดฟัลซิพารัมในหลอดทดลองได้
 จัด เป็นสมุนไพรที่มีศักยภาพ และเห็นควรศึกษาวิจัยต่อไป แต่ในขณะที่มาเลเซียไปไกลกว่าไทยมากกว่า 10 ปี รัฐบาลส่งเสริมอย่างจริงจังทุกๆด้าน ทั้งเครื่องไม้เครื่องมือ เงินทอง บุคลากร
 รวม ทั้งมีการศึกษาและวิจัยจากมหาลัยและสถาบันของรัฐบาลมากกว่า 16 แห่ง มีการจดสิทธิบัตรเกี่ยวกับสมุนไพรนี้อีกหลายฉบับ มีการต่อยอดจากงานวิจัยผลิตจำหน่ายภายในและต่างประเทศ
เป็นสินค้าในลักษณะที่เป็นยา อาหารเสริม และเครื่องดื่ม โดยใช้ปลาไหลเผือกหรือตองกาทอาลีเป็นส่วนประกอบหลัก มากกว่า 100 ตราสินค้า
โดยทั้งหมดเน้นคุณสมบัติทางด้านการเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ หรืออาจกล่าวได้ว่าเป็นไวอาก้าจากธรรมชาติกันเลย
ประโยชน์ทางสมุนไพร : 
ใช้ในการรักษา อาการข้อเสื่อม โดยเข้าไปในกระบวนการเมตาบอลิซึมของคอลลาเจน
 เพื่อมส่อมแซม เอ็นต่างๆ(tendon),ligament,cartilac ที่เสื่อม(เช่นรูมาติก,อาร์ทิสติก),Pariodontal,ghout
 และ อื่นๆ เช่นปวดข้อในหญิงวัยหมดประจำเดือน ใช้บำรุงเซ็กซ์ เสริมสมรรถภาพทางเพศและช่วยเพิ่มจำนวนตัวสเปิร์มในน้ำอสุจิ เพิ่มความแข็งแรงและความคล่องตัวในการเคลื่อนไหวของตัวสเปิร์ม
  นอกจากนี้ ยังช่วยในการป้องกันโรคต่างๆ โดยเข้าไปเสริมสารต่างๆที่มีผลต่อโรคนั้นเช่น กระเพาะอาการอักเสบ ลดไข้ หอบหืด ภูมิแพ้ ไมเกรน ขับสารพิษ เป็นหนึ่งในสาม ตัวยาที่รักษาพวกติดยาเสพติด  สะเก็ดเงิน ผมงอกใหม่ ชลอความชรา สร้างสมดุลให้กับฮอร์โมนเพศหญิง  ต้านเอดส์ ต้านมะเร็ง

รากปลาไหลเผือกใหญ่ สด ฝานตากแห้ง หายาก ราคาแพง โทร 0899371691
หมายเหตุ:
สามารถใช้ได้กับทุกกลุ่มอายุ โดยไม่มีผลข้างเคียง แต่เนื่องจาก เป็นสมุนไพร ที่ร้อนดังนั้นจึง ควรเริ่ม ด้วยขนาดต่ำๆก่อนแล้ว ค่อยเพิ่มปริมาณ ตามพยาธิสภาพ ของโรค และร่างกายของผู้ป่วย
งานวิจัยที่สำคัญขั้นพื้นฐาน
ประกอบด้วย
v  วิจัยเรื่องความร้อนและพลังงาน
v  วิจัยเรื่องการกระตุ้นความปรารถนาทางเพศจากฮอร์โมนเทสทอสเตอร์โรน
v  วิจัยเรื่องการต่อต้านเชื้อมาลาเรีย
v  วิจัยเรื่องการต่อต้านการเกิดมะเร็ง
v  วิจัยเรื่องการป้องกันและรักษาไข้
v  และ วิจัยเรื่องการต่อต้านอนุมูลอิสระ
ปลาไหลเผือกหรือตองกาทอาลี กับงานวิจัยมะเร็งและเอชไอวี
ได้ศึกษาโดยสำนักเภสัชวิทยา คณะเภสัชและยา มหาวิทยาลัยโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น
 ได้ ค้นพบคุณสมบัติในการต่อต้านการเกิดมะเร็งโดยการแยกหรือสกัดปฏิกิริยาการต่อ ต้านการเกิดเม็ดโลหิตขาวเป็นพิษจากปลาไหลเผือกหรือตองกาทอาลี ก่อนหน้านั้นมีผลการศึกษาจากสถาบันMIT ที่สนับสนุน และควบคุมโดยรัฐบาลมาเลเซีย พบส่วนประกอบของเคมีบางตัวจากรากปลาไหลเผือกที่โชว์คุณสมบัติในการต้านการ เกิดมะเร็งและต้านปฏิกิริยาการเกิดเอชไอวีโดยการรักษาสภาพความสมบูรญ์ของ ฮอร์โมนในร่างกายและส่งเสริมหรือให้พลังงานแก่ร่างกายที่มีสภาพอ่อนล้าจาก เอชไอวี

Tongkat Ali and Androgen Levels
ปลาไหลเผือกหรือตองกาทอาลีกับระดับเอนโดเจน
คนทั่วไปมักจะรู้จักฮอร์โมนเอนโดเจน เช่น ดีเอชอีเอ,เทสทอสเตร์โรน และโปรเจสเตอร์โรน
 ว่า ฮอร์โมนเหล่านี้จะมีหน้าที่เกี่ยวข้องกับสภาพหรือประสิทธิภาพเรื่องเซ็กซ์ แต่อย่างไรก็ตามก็เป็นที่ทราบกันดีว่า ออร์โมนเหล่านี้ยังมีบทบาทที่ขาดไม่ได้ในการควบคุมเรื่องพลังงาน การสร้างกล้ามเนื้อ น้ำหนัก อารมณ์ดี การสร้างไขกระดูก และระบบการสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกาย ระดับแอนโดเจนจะมีสภาวะที่ลดต่ำลงทั้งในชายและหญิง ระดับเทสทอสเตอโรนเองก็ลดลงตามอายุ จากการศึกษาของนักวิทยาศาสตร์ หรือแพทย์พบว่า เทสทอสเตอร์โรนจะมีระดับสูงสุดเมื่ออายุราวๆ 20 ปี และในบั้นปลายของชีวิตจะมีระดับเทสทอสเตอร์โรนเพียง 20%-50%เมื่ออายุ 80 ปี โดยเฉลี่ยแล้วจะลดลง 2% ต่อปี ผู้ชายทั่วไประดับเทสทอสเตอร์โรนจะเริ่มลดลงจนถึงระดับ 350 ng/ml
 เป็นระดับที่ประสิทธิภาพทางกายต่ำเมื่อมีอายุช่วง 50-60 ปี โดยปรกติทั่วไปเทสทอสเตอร์โรน
 ควรจะมีอยู่ในเลือดที่ระดับ 500-1,100 ng/ml เพื่อการบำบัดก็ควรจะมีระดับอยู่ราว 1500ng/ml
ส่วนผู้หญิง ภายในรังไข่จะรับผิดชอบในการผลิตเทสทอสเตอร์โรน ประมาณ 40% ของทั้งหมดที่ผลิตได้จากร่างกาย เมื่อระดับเทสทอสเตอร์โรนลดลง จะมีอาการอ่อนล้า น้ำหนักเพิ่ม สมรรถนะทางกาย พลังงาน และอารมณ์ต่ำลง ที่สำคัญจะขาดความต้องการทางเพศ ปลาไหลเผือกจะเป็นตัวช่วย ให้ระบบต่อมไร้ท่อมีความสมบูรณ์ในการผลิตแอนโดเจน
Tongkat Ali Aphrodisiac Properties
ปลาไหลเผือกกับคุณสมบัติการกระตุ้นกามารมณ์
ปลา ไหลเผือกกระตุ้นให้อัณฑะผลิตเทสทอสเตอร์โรนมากขึ้นด้วยตัวเอง โดยการส่งสัญญาณไปที่ระบบประสาทส่วนกลางและต่อมพิททุอิทารี่ ไม่ใช่เป็นการให้ฮอร์โมนสังเคราะห์ ร่างกายเราสามารถรับเอาเทสทอสเตอร์โรนสังเคราะห์ได้ แต่ไอ้เจ้าฮอร์โมนสังเคราะห์จะเป็นตัวค่อยขัดขวางระบบต่างๆทางเพศ
 เป็นเหตุให้เจ้าโลกและอัณฑะของเราเหี่ยวเฉาลง เพราะว่าเมื่เทสทอสเตอร์โรนมีระดับ(เทียม)สูงขึ้น
 ฮอร์โมนเพศ( แอนโดเจน และ เอสโทรเจน) จะส่งสัญญานไปให้ร่างกายสั่งลดระดับหรือหยุดการผลิตเทสทอสเตอร์โรนเอง
ของร่างกายลง เราเรียกปรากฏการณ์นี้ว่า "negative feedback" หรือ การสนองตอบด้านลบ ปลาไหลเผือกจะขัดขวางปฏิกิริยานี้ไม้ให้ไปยังระบบประสาทส่วนกลางและต่อมพิททุอิทารี่
 รับ รู้เพื่อเหตุผลที่ต้องการให้ร่างกายยังคงผลิตและยกระดับเทสทอสเตอร์โรน ทำให้อัณฑะสามารถผลิตเทสทอสเตอร์โรนได้เต็มหน้าที่และขีดความสามารถ เจ้าโลกและอัณฑะของท่านก็จะมีการเพิ่มขนาดที่ใหญ่โตขึ้น

Tongkat Ali Increase Energy Level
ปลาไหลเผือกกับการเพิ่มพลังงาน
พลังงานในร่างกายเราถูกสะสมอยู่ในรูปของ ATP (adenosine triphosphate)
 ซึ่งเป็นโมเลกุลที่มีพลังงานสูงมาก ถูกใช้โดยร่างกายเพื่อที่จะทำกิจกรรมต่างๆ จากการศึกษาและทดลองกับสัตว์ราก ปลา ไหลเผือกมีความสามารถในการเปลี่ยนแปลงขบวนการผลิตพลังงานท่ามกลางปฏิกิริยา เรืองแสงภายในระบบเซลหรือในไมโตรคอนเดรีย  ด้วยรากปลาไหลเผือกสามารถที่จะนำมาบริโภคเพื่อกระตุ้นหรือยกระดับของพลังงาน ด้วย เหตุนี้เราจึงสามารถเอาชนะความเฉื่อยชา และความเมื่อยล้าได้เป็นอย่างดี นอกจากการเพิ่มพลังงาน รากปลาไหลเผือกยังดูเหมือนว่าช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญอาหารเพื่อให้เกิด พลังงานอีกด้วยปัจจัยเหล่านี้จึงทำให้เรารู้สึกมีอาการร้อนจากตามตัวจากการ บริโภครากปลาไหลเผือก
Tongkat Ali Increase Fertility
รากปลาไหลเผือกกับความสมบูรณ์ของเสปิร์ม
จาก การศึกษาพบว่าตัวเสปิร์ม มีการเพิ่มขึ้นของจำนวนตัวอสุจิขนาด และความเร็วในการเคลื่อนที่ด้วย จากงานวิจัยการทดสอบกับหนูพบว่ามากเป็นเท่าตัว
Tongkat  Ali  Anti-Oxidant Properties
ปลาไหลเผือกกับปฏิกิริยาต่อต้านอนุมูลอิสระ
การศึกษาที่เกี่ยวข้องนักวิจัยชาวมาเลเซีย พบว่ารากปลาไหลเผือกประกอบไปด้วย Superoxide dimutase ซึ่งเป็นเอนไซม์ที่ช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระนั้นคือความสามารถในการหยุด ยั้งปฏิกิริยาลูกโซ่ที่จะเป็นโทษต่อร่างกายเรา และทำให้ชลอความชราลงได้
"มหัศจรรย์แห่ง  สมุนไพร 
ปลาไหลเผือก  สมุนไพรที่คนไทยลืม"
 เป็นสมุนไพรจากธรรมชาติที่ไม่มีอันตรายใด ๆ ต่อร่างกาย 


รากปลาไหลเผือก - กวาวแดง บดผง 
อบไมโครเวฟ ไล่ความชื้นตลอด โทร 0899371691
ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพความบกพร่องของอวัยวะ
 เพื่อสร้างสมดุลย์ให้กับร่างกาย  จะช่วยฟื้นฟูปัญหาต่างๆ ให้กลับมาเหมือนตอนวัยรุ่น
สามารถแก้ไขปัญหาที่ต้นเหตุ ไม่มีผลข้างเคียงใดๆ :เสริมสร้างพลังชีวิตท่านชายให้กลับเป็นหนุ่มอีกครั้ง เพิ่มฮอร์โมนเพศชาย เทสเทอร์สโตรอน เพศหญิงก็ทานได้ เพื่อปรับความสมดุลย์ของฮอร์โมน  ต้านมะเร็งเต้านม แต่ลดปริมาณลงน้อยกว่า ท่านชาย

อิสานเรียกว่าเอี่ยนด่อน,หยิกบ่ถอง พญารากเดียว 
ยาของหลวงปู่มั่น 


พญา รากเดียว ตากแห้งพกติดตัวเวลาเดินป่า แก้ไข้มาลาเรีย ฝน หรือผง ทาแก้พิษสัตว์กัด ต่อย  ทาแผล เปื่อยพุพอง แผลน้ำเหลืองเสียทั้งคน  สัตว์
โทร 08 1954 1900,  08 9937 1691
09 1932 7360

 สอบถามและปรึกษาได้ที่ ชมรมสมุนไพรโรงเรียนบ้านโคกสะอาด  0899371691,   08 1954 1900
   มีรากปลาไหลเผือกใหญ่  เล็ก  มีกวาวเครือแดง ขาว ดำ  ว่านสบู่เลือด ว่านชักมดลูก มะรุมแยก(ใบ เมล็ด) โด่ไม่รู้ล้ม ขมิ้นชัน กระชายดำ   เมล็ดหมามุ่ย(มีน้อย) มีรากสามสิบ ชนิดบดเป็นผง พลูคาว ลูกใต้ใบ  ดอกคำฝอย เถาวัลย์เปรียง กำลังช้างสาร ม้ากระทืบโรง  อื่นๆ บรรจุแคปซูล    สะอาดไม่มีสิ่งเจอปน คัดเลือกไม่เอาเชื้อรา อบความร้อน ไมโครเวฟ เพื่อให้ความร้อนเป็นประจำทำไว้ใช้ในโรงเรียนและชุมชน  แต่สังคมย่อมมีการแบ่งปัน ถึงจะอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข  หาสมุนไพรของไทยที่ยังมีดี ไว้ป้องกันโรคภัย ย่อมเป็นลาภอันประเสริฐ ช่วยกันหาแล้วเผยแพร่  มีวางจำหน่ายแล้วที่ร้านสหกรณ์ครูสว่างแดนดิน
  
มีวัตถุดิบ บางชนิดนำไปปลูกไว้ขยายพันธุ์ใช้เอง  ใกล้ตัว และจะได้ไม่สูญพันธ์ุ
สอบถามและปรึกษาได้ที่
0899371691, 0819541900 ,  0919327360
มีรากปลาไหลเผือกใหญ่  เล็ก  มีกวาวเครือแดง ขาว ดำ ว่านสบู่เลือด ว่านชักมดลูก รากสามสิบ มะรุม โด่ไม่รู้ล้ม กระชายดำ  ตะโกนา   เมล็ดหมามุ่ย มีราก แก่น ชนิดบดเป็นผง  บรรจุแคปซูล  ผลิตตามขั้นตอนแผนโบราณ  สะอาดไม่มีสิ่งเจอปน คัดเลือกไม่เอาเชื้อรา อบความร้อน ไมโครเวฟควบคุมความร้อน เพื่อให้ความร้อนเป็นประจำทำให้แห้ง ไล่ความชื้น

ทางร้านสหกรณ์มีสมุนไพร ชนิด แคปซูล    รากฝานตากแห้ง บริการสมาชิกแล้ว
 

   สอบถาม เรื่องสมุนไพรหลากหลายชนิด ยินดีให้คำปรึกษา   0899371691 
0919327360   0819541900  ชมรมสมุนไพรโรงเรียนบ้านโคกสะอาด  ต้นตำรับไข่เค็มสมุนไพรต้านภัยหวัด 2009  เลขที่ อย.47-2-01054-0001 สินค้า OTOP ของอำเภอส่องดาว                        ความรู้สมุนไพรต้านมะเร็ง
                                  พลูคาว
 ช่วยยืดอายุของผู้ป่วยให้อยู่ สู้โรคได้นานขึ้น
 
พลูคาวมีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Houttuynia cordata Thunb เป็นพืชสมุนไพรประจำถิ่นที่พบมากในแถบ
ภาคเหนือของไทย และยังพบในบริเวณเทือกเขาหิมาลัย อินเดีย เรื่อยมาจนถึงจีน เวียดนาม ลาว เกาหลี
และญี่ปุ่น ซึ่งถือเป็นพืชตระกูลเดียวกับพลู ชอบขึ้นในพื้นที่ชื้นแฉะ มีร่มเงาเล็กน้อยและสภาพอากาศเย็น โดย
จะมีลักษณะแตกต่างจากพลู คือ ที่ใต้ใบของพลูคาวจะ มีสีแดงอ่อนไปจนถึงสีแดงเข้ม ชาวบ้านในเขต ภาคเหนือ
จะเรียกว่า ผักคาวตองเนื่องจากต้นและใบจะมีกลิ่นคาวรุนแรงคล้ายคาวปลา ซึ่งส่วนใหญ่นิยมนำใบมาเป็นผัก
เคียงใช้บริโภคสดกับอาหารประเภทลาบหรือหลู้ ส่วนจีนจะใช้พลูคาวในตำรับยาหลักนับเป็นสมุนไพรชั้นสูง
จากข้อสังเกตว่า จำนวนประชากรในภาคเหนือเป็น โรคมะเร็งค่อนข้างน้อย เนื่องจากบริโภคพลูคาวเป็นประจำ
 และหมอแผนโบราณเคยใช้พลูคาวมารักษาผู้ป่วยริดสีดวงทวาร ทำให้หายเจ็บปวดโดยไม่ต้องทำการผ่าตัด
ทำให้คณะนักวิจัยซึ่ง ประกอบด้วย รศ.มณเฑียร เปสี, ศ.น.พ.พงษ์ศิริ ปรารถนาดี, รศ.น.พ.สุขชาติ เกิดผล,
 ผศ.ดร.วิจิตร เกิดผล และผศ. ดุษฎี มุสิกโปดก คณะแพทย์จากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่และมหาวิทยาลัย
ขอนแก่น สนใจที่จะศึกษาวิจัยเกี่ยวกับการใช้พลูคาวรักษาผู้ป่วยมะเร็ง
เบื้องต้นคณะนักวิจัยได้นำพลูคาวจากแปลง เกษตรอินทรีย์ที่สวนดอยหลวง อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ซึ่งมีพื้นที่
ปลูกพลูคาวตามระบบเกษตรอินทรีย์กว่า 30 ไร่ มาวิจัยและทดลองผลิตเป็นยาน้ำสมุนไพรบำรุงร่างกาย โดย
ผ่านกรรมวิธีการหมักและผสมผสานระหว่างศาสตร์ซึ่งเป็นภูมิปัญญาดั้งเดิม กับเทคโน โลยีชีวภาพ
(NanoTechnology) ใช้สมุนไพรพลูคาวเป็นสารตั้งต้น
ขณะเดียวกันคณะนักวิจัยยังได้ทราบข้อเท็จ จริงว่า สีแดงที่อยู่ใต้ใบพลูคาวเป็นตัวชี้วัดว่ามีเภสัชสาร ซึ่งเป็น
สารเฮลตีแบคทีเรีย มีจุลินทรีย์และแลคโตบาซิลลัสสายพันธุ์หนึ่ง ที่สามารถกระตุ้นภูมิคุ้มกันในร่างกายของ
มนุษย์ให้ทำงานได้ดีขึ้น ทั้งยังสามารถไปยับยั้งการเจริญเติบโตและต้านทานเนื้องอก (Anti-tumor) และช่วย
ต้านอนุมูลอิสระในร่างกายได้ค่อนข้างดี
หลังจากที่สกัดเป็นยาน้ำ และผ่านการเห็นชอบจากคณะกรรมการจริยธรรมแล้ว ได้นำยามาทดลองในผู้ป่วย
มะเร็ง 5 ชนิด คือ มะเร็งปอด มะเร็งต่อมไทรอยด์ มะเร็งปากมดลูก เนื้องอกบริเวณสมอง และเนื้องอกของ
 Soft tissue sarcoma โดยให้ผู้ป่วยดื่มบำรุงร่างกาย และใช้ร่วมกับการรักษาของคณะแพทย์โดยการฉายรังสี
 ปรากฏว่า สามารถช่วยกระตุ้นการสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกายผู้ป่วยมะเร็งได้ ทั้งยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการ
รักษาได้มากขึ้นทำให้อาการของผู้ป่วยดี ขึ้นและยืดอายุของผู้ป่วยได้นานขึ้นด้วย ซึ่งดีกว่าการรักษาด้วยการฉาย
รังสีเพียงอย่างเดียว ในปี 2548 นี้ ได้ส่งผลิตภัณฑ์ดังกล่าวไปทดลองตลาดในกลุ่มสหภาพยุโรปหรืออียูและ
สิงคโปร์พบ ว่าได้รับการตอบรับจากลูกค้าที่เชื่อมั่นในผลิตภัณฑ์สมุนไพรไทยค่อนข้างมาก มีมูลค่าการส่งออก
รวมกว่าประมาณ 25 ล้านบาท แบ่งเป็น อียู 15 ล้านบาท สิงคโปร์ประมาณ 10 ล้านบาท สำหรับปี 2549 นี้
 ได้ตั้งเป้าเพิ่มมูลค่าส่งออกไว้ ไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท โดยมีตลาดส่งออกหลัก คือ กลุ่มอียู และลูกค้าส่วน
ใหญ่จะเป็นกลุ่มผู้ป่วยมะเร็งระยะลุกลาม หากใช้รักษาควบคู่กับการฉายรังสีซึ่งเป็นวิธีแพทย์แผนปัจจุบัน จะช่วย
เพิ่มประสิทธิภาพในการรักษาได้มากยิ่งขึ้น
จากประสิทธิภาพของพลูคาวที่ผู้ป่วยทั้งใน และต่างประเทศเริ่มยอมรับ และเป็นที่รู้จักมากขึ้น ทำให้ขณะนี้มี
คณะแพทย์และเภสัชกรจากมหาวิทยาลัยต่าง ๆ เริ่มหันมาสนใจที่จะศึกษาวิจัยสมุนไพรพลูคาวเพิ่มเติม รวมกว่า
 10 โครงการวิจัย เพื่อเป็นความหวังและต่ออายุให้กับผู้ป่วยมะเร็งในอนาคต
หากงานวิจัยประสบผลสำเร็จ พลูคาวจะกลายเป็นพืชสมุนไพรสร้างชาติได้ในพริบตา ซึ่งเป็นพืชที่น่าจับตา
มองอีกพืชหนึ่ง ที่มา: หนังสือพิมพ์ เดลินิวส์
 
พลูคาว หรือที่เรียกกันว่า ผักคาวตอง หรือก้านตอง เป็นไม้เลื้อยล้มลุก เป็นพืชตระกูลเดียวกับพลู แต่อายุอยู่ได้หลายปี ขึ้นอยู่ตามแถวภาคเหนือ ลำต้นจะเลื้อยทอดไปตามพื้นดิน รากแตกออกตามข้อ ทั้งต้นมีกลิ่นคาวอย่างรุนแรง คล้ายปลาช่อน การขยายพันธุ์โดยปักชำ ชอบขึ้นตามริมห้วย หรือที่ชื้นแฉะริมน้ำมีร่มเงาเล็กน้อยในสภาพอากาศที่เย็นใบ เป็นใบเดี่ยว ออกเรียงสลับ รูปทรงคล้ายรูปหัวใจกว้าง โคนใบเว้า ปลายใบแหลม ขอบใบ มีก้านใบยาว ใต้ใบจะมีสีแดงอ่อนถึงสีแดงเข้ม โคนก้านแผ่เป็นกาบหุ้มลำต้น ดอก ออกเป็นช่อที่ปลายยอด ดอกบานมีใบประดับที่โคนดอกสีขาว 4 กลีบ แต่ละช่อมีดอกย่อยขนาดเล็กจำนวนมาก อัดกันแน่นเป็นแท่งทรงกระบอกสีจะออกเหลืองอ่อน ผล เป็นผลแห้งแตกได้
สรรพคุณ

- รักษาโรคมะเร็ง โดยเฉพาะเกี่ยวกับมะเร็งปอด มะเร็งต่อมไทรอยด์ มะเร็งปากมดลูก
- เนื้องอกในสมอง

- ริดสีดวงทวาร โดยไม่ต้องผ่าตัด

- โรคกามโรค

- โรคผิวหนัง

- ทางเดินปัสสาวะอักเสบ

- เพิ่มการแบ่งตัวของเซลล์เม็ดเลือดขาว รักษาอาการอักเสบต่าง ๆ เช่น ฝีอักเสบ ปอดอักเสบ หลอดลมอักเสบ
ตาอักเสบ ตับอักเสบ ไตอักเสบ
- เยื่อหุ้มสมองอักเสบที่เกิดจากเชื้อรา หูชั้นกลางอักเสบ
พลูคาวจะนำมาต้มโดยให้ผู้ป่วยดื่มบำรุงร่าง กาย และใช้ร่วมกับการรักษาของคณะแพทย์โดยการฉายรังสีปรากฏว่า สามารถช่วยกระตุ้นการสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกายผู้ป่วยมะเร็งได้ ทั้งยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพใน
การรักษาได้มากขึ้นทำให้อาการของผู้ป่วยดี ขึ้นและยืดอายุของผู้ป่วยได้นานขึ้นด้วย ซึ่งดีกว่าการรักษาด้วยการฉายรังสีเพียงอย่างเดียวพลูคาวจึงนับได้ว่าเป็นพืชที่เป็นความหวัง สำหรับผู้ที่ป่วยเป็นมะเร็งเป็นอย่างมาก และนอกจากโรคมะเร็งแล้วก็สามารถที่ยังรักษาโรคอื่น ๆ ได้อีก
ที่มา: ขจรพรรณ  ชัยเดช Team Content www.thaihealth.or.th
ผักคาวทอง
ชื่ออื่นๆ คาวตอง(ลำปาง,อุดร)คาวทอง(มุกดาหาร,อุตรดิตถ์)ผักก้านตอง(แม่ฮ่องสอน)ผักเข้าตอง,ผักคาวตอง,ผักคาวปลา(ภาคเหนือ)พลูคาว(ภาคกลาง)
ชื่อวิทยาศาสตร Houttuynia cordata Thunb.
วงศ SAURURACEAE
ชื่อสามัญ -
ชื่อพ้อง -
นิเวศวิทยา
ถิ่นกำเนิดอินโดจีน,จีน,ประเทศไทยพบตามที่ชื้นแฉะริมน้ำทางภาคเหนือหรือปลูกไว้เป็นยาหรืออาหาร
ออกดอก ฤดูร้อน
ขยายพันธุ์ เมล็ด ปักชำ
ประโยชน์ ยอด,ใบรับประทานสดกับลาบ,ก้อย,ขนมจีนทั้งต้นรสฉุน,ขับปัสสาวะแก้บวบน้ำฝีบวมอักเสบปอดอักเสบ หลอดลมอักเสบไอบิดผื่นคันโรคติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะและริดสีดวงทวาร
ข้อห้าม ห้ามรับประทานมากเกินไปจะทำให้หายใจสั้นและถี่ อาจเป็นอันตรายได้
ลักษณะทางพฤกษศาสตร์ เป็นพืชขนาดเล็กสูง15-50เซนติเมตรลำต้นส่วนที่แตะดินจะมีรากแตกจากข้อใบออกสลับกัน ตัวใบคล้ายรูปหัวใจฐานใบเว้าเข้ายาว3-8เซนติเมตรกว้าง4-6เซนติเมตรขอบใบเรียบปลายใบแหลมมีจุดโปร่งแสงทั่วทั้งตัว ใบและมีขนสั้นๆเล็กน้อยท้องใบมักมีเส้นใบสีม่วงอ่อนก้านใบยาว1-4เซนติเมตรหู ใบเป็นแผ่นยาวบางติดกับก้านใบขอบหูใบมีขนสั้นๆดอกออกเป็นช่อ
ที่ยอดช่อดอกมีดอกย่อยขนาดเล็กจำนวนมากติดกันแน่นเป็นแท่งทรงกระบอกสีขาวออกเหลืองยาวประมาณ2เซนติเมตรและมีกลีบรองช่อดอก4กลีบเป็นแผ่นยาวปลายมนสีขาวแต่ละกลีบยาวประมาณ 2เซนติเมตรดอกย่อยมีเกสรตัวผู้3อันมีก้านเกสรตัวเมีย1อันผลกลมรีส่วนบนมีรอยแยก3รอย
ผลอยู่ติดกันแน่นเป็นแท่งทรงกระบอกเมล็ดกลมรีมีแคปซูล  พลูคาว,  ลูกใต้ใบ(ไวรัสตับอักเสบ บี),  ใบมรุม เมล็ดมะรุมขมิ้นชัน  มีชนิดแคปซูล  และสูตรผสม ลดระดับน้ำตาล(เบาหวาน) ต้านมะเร็ง ไวรัสตัสตับอักเสบ ช่วยโรคเก๊าท์ขับกรดยูริก สลายนิ่วใช้คู่กับกวาวเครือแดง (ขยายเส้นเลือด ฮอร์โมนเพศชาย บำรุงไต เกี่ยวกับโรคเก๊าท์)  ทานช่วงแรกจะปวดมากเพราะเป็นการขับโรค ต้องอดทนหน่อย แล้วจะได้หายขาด และต้องระวังการทานอาหารที่มีสารพิวรีนสูง ๆ ต้องงด ทั้งของหมักดอง ของเมาทั้งหลาย เพราะว่าไตของเราไม่ดีแล้วจะขับอะไรออกมาก็ไม่ได้ ถึงได้กลายเป็นโรคร้ายต่าง ๆ
       โทร 0899371691    0819541900

  

       รากสามสิบ ความสาว สองพันปี
 
ชื่อสมุนไพร
รากสามสิบ
ชื่ออื่นๆ
จ๋วงเครือ (เหนือ) ผักชีช้าง (หนองคาย) ผักหนาม (นครราชสีมา) สามร้อยราก (กาญจนบุรี) สามสิบ ชีช้าง จั่นดิน ม้าสามต๋อน
ชื่อวิทยาศาสตร์
Asparagus racemosus Willd.
ชื่อพ้อง

ชื่อวงศ์
Asparagaceae
ลักษณะทางพฤกษศาสตร์
    
ไม้เลื้อย เนื้อแข็ง ลำต้นสีเขียว มีหนามแหลม มักเลื้อยพันตันไม้อื่น เลื้อยยาว 1.5-4 เมตร เถากลมเรียบ เถาอ่อนเป็นเหลี่ยม ตามข้อเถามีหนามแหลม มีเหง้าและรากใต้ดินออกเป็นกระจุกคล้ายกระสวยออกเป็นพวงคล้ายรากกระชาย อวบน้ำ เป็นเส้นกลมยาว โตกว่าเถามาก ลำต้นมีหนาม เถาเล็กเรียว กลม สีเขียว ใบเดี่ยว แข็ง ออกรอบข้อ เป็นฝอยเล็กๆคล้ายหางกระรอก สีเขียวดก หรือเป็นกระจุก 3-4 ใบ เรียงแบบสลับ ใบรูปเข็ม กว้าง 0.5-1 มิลลิเมตร ยาว 3-6 เซนติเมตร แผ่นใบมักโค้ง สันเป็นสามเหลี่ยม มี 3 สัน  ปลายใบแหลม เป็นรูปเคียว โคนใบแหลม มีหนามที่ซอกกระจุกใบ ก้านใบยาว 13-20 ซม. ช่อดอก ออกที่ปลายกิ่งหรือซอกใบ แบบช่อกระจะ ยาว 2-4 เซนติเมตร ดอกย่อย สีขาว ขนาดเล็ก มีกลิ่นหอม มี 12-17 ดอก ก้านดอกย่อย ยาวประมาณ 2 มิลลิเมตร กลีบรวม มี 6 กลีบ เชื่อมกันเป็นหลอดรูปดอกเข็ม ปลายแยกเป็นแฉก ส่วนหลอดยาว 2-3 มิลลิเมตร ส่วนแฉกรูปช้อน ยาว 3-4 มิลลิเมตร กลีบดอกบางและย่น เกสรเพศผู้ เชื่อมและอยู่ตรงข้ามกลีบรวม ขนาดเล็กมี 6 อัน ก้านชูอับเรณูสีขาว อับเรณูสีน้ำตาลเข้ม รังไข่รูปไข่กลับ ยาวประมาณ 1 มิลลิเมตร อยู่เหนือวงกลีบ มี 3 ช่อง แต่ละช่องมี 2 เมล็ด หรือมากกว่า ก้านเกสรเพศเมียสั้น ยอดเกสรเพศเมียแยกเป็นสามแฉกขนาดเล็ก ผลสด ค่อนข้างกลม หรือเป็น 3 พู ผิวเรียบเป็นมัน ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 4-6 มิลลิเมตร ผลอ่อนสีเขียวเมื่อสุกสีแดงหรือม่วงแดง เมล็ดสีดำ มี 2-6 เมล็ด ออกดอกช่วงเดือนเมษายนถึงมิถุนายน พบตามป่าโปร่ง หรือเขาหินปูน
รากสามสิบ หรือ สาวร้อยผัว สมุนไพรบำรุงร่างกาย  สำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในขณะนี้  เพราะช่วยแก้ปัญหาสุขภาพได้มากมาย  มีสรรพคุณในการรักษาและป้องกันโรคของผู้หญิง  อีกทั้งช่วยดูแลในเรื่องของความสวยความงาม  ช่วยให้ผู้หญิงกลับมาเป็นสาวได้อีกครั้ง
สรรพคุณ : +แก้ปวดประจำเดือน  +แก้ประจำเดือนมาไม่ปกติ  +แก้ตกขาว(หมาดขาว)+แก้ช่องคลอดอักเสบ  +แก้ช่องคลอดมีกลิ่น  +แก้คันในช่องคลอด  +ช่วยให้ช่องคลอดกระชับ+แก้มีลูกยาก  +บำรุงครรภ์  +ป้องกันการแท้ง  +บำรุงน้ำนม  +ทำให้มดลูกเข้าอู่เร็ว
+
ช่วยระบาย  +ช่วยขับปัสวะ  +ลดกลิ่นตัวกลิ่นปาก  +เพิ่มขนาดหน้าอกและสโพก+กระชับสัดส่วน  +ลดไขมันส่วนเกิน  +ลดระดับน้ำตาลในเลือด  +บำรุงเลือดและหัวใจ +บำรุงฮอร์โมนเพศ  +บำรุงผิวพรรณ  +ลดสิวฝ้า  +แก้อาการวัยทอง  +ชลอความแก่
"สาวร้อยผัว"  มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Asparagus Racemosus Willd เป็นสมุนไพรที่คนไทยและคนเอเชียใช้กันมาช้านานแล้ว  คนส่วนใหญ่รู้จักในชื่อเรียกแตกต่างกันไปในแต่ละภาค  ชื่อในภาคกลางหรือคนทั่วไปเรียกขานว่า  "รากสามสิบ" หรือ "สามร้อยราก" นั่นเอง
หมอยาโบราณส่วนใหญ่จะรู้ว่าสาวร้อยผัวเป็นยาบำรุงสำหรับสตรี  จึงให้ชื่อว่า "สาวร้อยผัว" ชื่อนี้หมายถึงไม่ว่าสาวใดจะอายุเท่าไรก็ยังสามารถมีลูกมีผัวได้ ความหมายคล้ายๆสาวสองพันปีที่ยังสาว เสมอนั่นเอง 
และเป็นที่น่าแปลกใจว่าในอินเดียก็เรียกสมุนไพรชนิดนี้คล้ายกับเมืองไทย โดยในภาษาสันสกฤต เรียกว่า ศตาวรี(Shtavari) มีความหมายว่า ต้นไม้ที่มีรากหนึ่งร้อยราก หรือบางตำราบอกว่าหมายถึงผู้หญิงที่มีร้อยสามี "Satavari" (this is an India word meaning’a woman who has a hundred husbands) รากสามสิบเป็นสมุนไพรที่ถูกกล่าวถึงในคัมภีร์ พระเวท  ซึ่งเป็นคำภีร์ที่มีมาก่อนอายุรเวทด้วยซ้ำ จึงน่าจะถือได้ว่าเป็นสมุนไพรที่มีการใช้มานานหลายพันปีแล้ว และในอินเดียใช้รากสามสิบทำ เป็นของหวานเช่นเดียวกับเมืองไทย (รากสามสิบแช่อิ่ม รากสามสิบเชื่อม)ในตำราอายุรเวทใช้รากสามสิบเป็นสมุนไพรหลักสำหรับบำรุงในผู้หญิง ในการทำให้ผู้หญิงกลับมาเป็นสาว (Female rejuvention)  นอกจากนี้ยังช่วยแก้ปัญหาอื่นๆของผู้หญิงเช่น ภาวะประจำเดือนไม่ปกติ ปวดประจำเดือน ภาวะมีบุตรยาก  ตกขาว  ภาวะอารมณ์ทางเพศเสื่อมถอย  ภาวะหมดปะจำเดือน(menopause)  และใช้บำรุงน้ำนม  บำรุงครรภ์  ป้องกันการแท้ง(habitual abortion)  และอาการที่ไม่พึงประสงค์อื่นๆ ของผู้หญิง
แม้สมุนไพรชนิดนี้จะโดดเด่นต่อสตรีเพศแล้ว ในอินเดียยังใช้ในการเพิ่มพลังทางเพศให้กับผู้ชายอีกด้วย  ซึ่งก็คงคล้ายกับทางภาคเหนือของไทยที่ใช้สาวร้อยผัว หรือที่เรียกในภาคเหนือว่า "ม้าสามต๋อน"  เป็นยาดองเพื่อเพิ่มพลังทางเพศชาย  และยังใช้เพื่อสรรพคุณทางยาอื่นๆอีกมาก เช่น ยาแก้ไอ ยารักษาโรคกระเพาะ ยาแก้บิด  แก้ไข้  แก้อักเสบ  ซึ่งจัดได้ว่าสมุนไพรชนิดนี้เป็นสมุนไพรที่ใช้มากที่สุดในอินเดียชนิดหนึ่ง  ในปี ค.ศ. 1992-2000 อินเดียใช้สมุนไพรชนิดนี้ถึง 8,460 ตัน เป็นอันดับสองรองจากมะขามป้อมที่ใช้อยู่ที่ 15,147 ตัน ปัจจุบันมีสารสกัดด้วยน้ำของรากสามสิบจากอินเดียไปจำหน่ายที่สหรัฐอเมริกา ในลักษณะเป็น dietary supplement หรือพวกอาหารเสริมที่สามารถขายได้ ทั่วไปไม่ต้องมีใบสั่งแพทย์
สาวร้อยผัว หรือ รากสามสิบ เป็นสมุนไพรชนิดหนึ่งที่มีการศึกษาวิจัยกันมากพอสมควร ในด้านการศึกษาวิจัยในห้องทดลองพบฤทธิ์ทางเภสัชวิทยา คือ ต้านเชื้อแบคทีเรียและเชื้อรา คลายกล้ามเนื้อของมดลูก บำรุงหัวใจ แก้การอักเสบ แก้ปวด มีฤทธิ์เหมือนฮอร์โมนเอสโตรเจน ยับยั้งโรคเบาหวาน  กระตุ้นภูมิคุ้มกัน  ต้านอาการเม็ดเลือดขาวต่ำ  ลดระดับไขมันในเลือด  ป้องกันกล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด   ลดอาการหัวใจโตที่เกิดจากความดันโลหิตสูง  ขับน้ำนม  ยับยั้งการเกิดแผลในกระเพาะอาหาร ยับยั้งพิษต่อตับ  ในการศึกษาด้านความเป็นพิษในสัตว์ทดลองพบว่า การใช้รากสามสิบในขนาดสูง 2 กรัม ต่อกิโลกรัมด้วยการกินไม่พบพิษ  และการใช้ในระยะยาวด้วยการต้มน้ำ ความเข้มข้น 100 มิลลิกรัมต่อกิโลกรัม แล้วให้กินทั้งเนื้อและน้ำนาน  4-32 สัปดาห์ ไม่พบความผิดปกติ  จะเห็นได้ว่ารากสามสิบนั้น  นับว่าเป็นสมุนไพรที่มีสรรพคุณทางยามาก  เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพ  ควรค่าแก่การอนุรักษ์เพื่อนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อไป
   สอบถาม ปรึกษาที่ 0899371691 0919327360 0819541900
มีรากสามสิบเชิงเดี่ยว และผสมว่านชักมดลูก ชนิดแคปซูล  100 แคปซูล ราคา  200  บาท 

สนใจปลาไหลเผือก   ลองสอบถามปรึกษาที่ 08993716ื91  0919327360 ของเริ่มมีน้อย 
หายากขึ้น

  มีชนิดผงบรรจุแคปซูล 1 ขวด 100 แคปซูล 
ราคา 200 บ.
  มีชนิดฝานแห้งต้มดื่มหรือแช่สไปร์ท
1 ถุงราคา120 บ.

จัดส่งทางไปรษณีย์ EMS สินค้า ราคา 500 บาท ขึ้นไปจัดส่งให้ ฟรี  ต่ำกว่า บวกค่าส่งอี 50 บาท
          สั่ง 5 ขวด แถม ชนิดฝานแห้ง  1 ถุง
               6 ขวด แถม  1 ขวด
          สั่ง 10 ขวด แถม 1 ขวด และ    1 ถุง
                12 ขวด แถม 2 ขวด
          สั่ง  10  ถุง ราคาถุงละ  100 บาท
  ค่าจัดส่งฟรี ยกเว้น ส่งแบบ พกง. บวกค่าใช้จ่ายส่วนเกินอีก
  
        มีปลาไหลเผือกชนิดสูตรผสมสมุนไพรตัวอื่นที่ช่วยเสริมคุณภาพให้ดียิ่งขึ้น ราคา250 บาท
        มีเขากวางอ่อน แท้ 100% บรรจุแคปซูล 1 ขวด 40 แคปซูล ราคา 450 บาท 
 โอนผ่านธนาคาร ไทยพานิชย์ บัญชีออมทรัพย์ 
      930 - 209-567-4  นายสินชัย  ตลับเงิน


ทาง ร้านสหกรณ์ครูสว่างแดนดิน มีสมุนไพร อาหารเสริมอื่นๆอีก สำหรับผู้หญิง เช่น แคปซูล รากสามสิบ(สาวร้อยผัว)ว่านชักมดลูก  กว าวเครือขาว 
      แคปซูล ลูกใต้ใบ   สบู่เลือด(กระท่อมเลือด) กระชายดำ โด่ไม่รู้ล้ม  ขมิ้นชัน   เมล็ดหมามุ่ย  กำลังช้างสาร  ดอกคำฝอย  กวาวเครือดำ  เขากวางอ่อน

      กวาวเครือแดง กวาวเคือขาว ราคาขวดละ 200 บาท มะรุม(แคปซูลใบ 50 บาท แคปซูลเมล็ด70 บาท  และสมุนไพรอื่นๆ ที่ต้องการ โทรสอบถาม ปรึกษาได้ ที่ชมรมสมุนไพรโรงเรียนบ้านโคกสะอาด ซึ่งได้การรับรองในการผลิต  จาก อย.เลขที่ 47-2-01054-2-001 รวมทั้งไข่เข็มสมุนไพร ต้านภัยไข้หวัด 2009 เขากวางอ่อน    

 เขากวางอ่อน ได้รับการยอมรับมาเป็นพันกว่าปีว่า สามารถบำรุงสุขภาพให้แข็งแรง มีฮอร์โมนที่ช่วยให้มนุษย์แก่ช้า ทำให้อายุยืน ตลอดจนสามารถบรรเทาโรคบางชนิดได้ และช่วยลดอาการต่างๆ ได้ เช่น ความดันโลหิตผิดปรกติ+ ปวดหลังปวดเอว, อ่อนเพลีย +โรคหอบหืด+ อาการบวม+ โรคไขข้ออักเสบ+ กามตายด้าน+ลดอาการชาที่มือและเท้า ฯลฯ
รายละเอียดสรรพคุณเขากวางอ่อน
                
    เขากวางอ่อน ได้รับการยอมรับมาเป็นพันปีว่า สามารถบำรุงสุขภาพให้แข็งแรง มีฮอร์โมนที่ช่วยให้มนุษย์แก่ช้า ทำให้อายุยืน ตลอดจนสามารถบรรเทาโรคบางชนิดได้ และช่วยลดอาการต่างๆ ได้ เช่น ความดันโลหิตผิดปรกติ, ปวดหลังปวดเอว, อ่อนเพลีย, โรคหอบหืด, อาการบวม, โรคไขข้ออักเสบ, กามตายด้าน, ลดอาการชาที่มือและเท้า ฯลฯ

    ชาวเอเชียเชื้อสายจีนเชื่อว่าเขากวางอ่อนช่วย ในการบำรุงร่างกายและยาอายุวัฒนะ ทั้งยังมีการระบุว่าเขากวางอ่อนสามารถรักษาอาการป่วยต่างๆเช่น การบำรุงไต อาการบวมช้ำ อ่อนเพลีย อาการปัสสาวะผิดปกติ และทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรงขึ้นปัจจุบันนี้มีการบริโภคเขากวางอ่อนในเชิงการ แพทย์และเป็นอาหารเสริม เขากวางอ่อนอุดมด้วยแร่ธาตุ วิตามิน แคลเซียม ฮอร์โมน กรดที่จำเป็นต่อร่างกายมากมาย

สรรพคุณเขากวางอ่อน 
    ปัจจุบันวิทยาศาสตร์การแพทย์ทันสมัย มีการนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ในการวิเคราะห์วิจัย ทำให้ทราบว่าภายในเขากวางอ่อนมีสารสำคัญที่จำเป็นต่อร่างกายของมนุษย์เป็น อย่างมาก
  • Pantocnice
    มีสรรพคุณในการปรับสมดุลของร่างกาย ช่วยให้ระบบการไหลเวียนของโลหิต ระบบประสาท ระบบย่อยอาหารทำงานได้ตามปกติ
  • Protaglandins
    สรรพคุณช่วยในการทำงานของเซลล์เนื้อเยื่อต่าง ๆ ในร่างกาย ลดอาการอักเสบของอวัยวะต่าง ๆ ลดอาการปวดประจำเดือน
  • LH ในสัตว์เพศเมีย
    ฮอร์โมนตัวนี้จะกระตุ้นให้เกิดการตกไข่ แต่ในเพศชายฮอร์โมนนี้เรียกว่า Interstitial cell Stimulating Hormone ทำหน้าที่กระตุ้นเซลล์ของลูกอัณฑะให้ผลิตอสุจิ


 

         

 เข้าแข่งงานศิลปหัตถกรรม โครงงานอาชีพ กอท.


       รากปลาไหลเผือกใหญ่ฝานแห้ง 
สูตรแช่สไปร์ท 
                                                          ใบมะรุมอบแห้ง


                                                         ปั่นใบมะรุมก่อนเข้าอบ


                           
 ชั่งน้ำหนักก่อนบรรจุถุง รากปลาไหลเผือก

 
     ติดฉลากบรรจุภัณฑ์ บอกวิธีใช้                 
  กวาวเครือดำสรรพคุณแรงกว่ากวาวแดงหายาก

  1 ขวด 60 แคปซูล ราคา  350 บาท ของมีน้อย


 


                           กวางเขาอ่อนฝานแห้งบดผง
                                 
บรรจุแคปซูล ราคาแพงหายากต้องรอเวลาตัด 
 เขาเป็นรอบปีถึงจะได้ทาน กิโลละ 8000-9000 บาท มีจำหน่ายแล้ว ขวดละ 450 บาท 40 แคปซูล